Phòng thờ

Từ ngàn xưa, phong tục thờ cúng gia tiên đã tồn tại trong mỗi gia đình Việt. Phòng thờ là nơi con cháu tỏ lòng hiếu thảo của mình đối với ông bà, tổ tiên, những bậc tiền nhân và những người đã khuất... Phòng thờ - Không gian thờ cúng luôn mang ý nghĩa tâm linh và giáo dục truyền thống đối với các thành viên trong gia đình. Vì thế mà việc thiết kế nội thất phòng thờ được gia chủ rất quan tâm trong việc thiết kế thi công.


Khi xây dựng một căn nhà thì việc thiết kế là một yếu tố hết sức quan trọng để đươc hình thành từ ý tưởng của gia chủ được các kiến trúc sư thể hiện trên bản vẽ. Trong mỗi một ngôi nhà thì theo phong thủy người ta chia ngôi nhà thành năm cửa ( Năm phần ) gồm: Cửa tiếp ( Phòng khách ), Cửa Linh ( Phòng thờ ), cửa dưỡng ( Phòng nghủ ), cửa nạp ( Phòng ăn ), cửa xả ( phòng vệ sinh, phòng tắm ). Mặc dù là một trong năm cửa cửa của một ngôi nhà, nhưng cửa linh( Phòng thờ ) lại không mang lại những giá trị nhìn thấy như những bộ phận kia của ngôi nhà, Ai cũng biết cửa tiếp dùng để tiếp khách đây là bộ mặt của gia chủ trong việc đối ngoại tiếp khách, sinh hoạt giải trí hàng ngày. Cửa nạp là phòng ăn đây là nơi hàng ngày toàn bộ gia đình cùng nhau ăn uống một cửa, một bộ phận rất quan trọng trong văn hóa của người Á Đông nói chung và của người Việt Nam nói riêng, nó là sợi dây gắn kết mọi thành viên trong gia đình gần gũi với nhau hơn. Cửa dưỡng ( Phòng nghủ ) là nơi mọi thành viên trong gia đình nghỉ dưỡng sau ngày làm việc, sinh hoạt, phòng nghủ cũng không kém phần quan trọng cho gia chủ nó là nơi nghỉ dưỡng lấy lại sức lực để tiếp tục công việc hành trình của mọi thành viên trong gia đình cho ngày tiếp theo, một cớ thể khỏe mạnh thì sẽ thuận lợi cho công việc và cuộc sống vui vẻ hơn. Cửa xả là nơi nơi thành viên trong gia đình vệ sinh, phòng vệ sinh phải đảm bảo tính kín đáo và không ảnh hưởng đến các khu vực khác của ngôi nhà. Nói như vậy không có nghĩa là cửa linh (phòng thờ ) không quan trọng mà ngược lại nó là nơi linh thiêng, gắn kết giữa những người đang sống với cha ông đã mất, nó là nét đẹp văn hóa của người Việt. Nó là sự tôn kính của những người sống dành cho người đã mất. Chính vì lý do đó phòng thờ được chú tâm và thực sự rất quan trọng trong ngôi nhà.


Tùy thuộc vào không gian sống của mỗi gia đình thì phòng thờ có sự bố trí sắp xếp riêng co phù hợp với không gian sống của từng ngôi nhà. Trước đây do đất đai rộng, nhà thường là nhà ngang rất rộng thì phòng thờ thường được bố trí khu vực tiếp khách giữa nhà thụt vào một chút. Hiện nay do sự phát triển của đô thị thì không gian sống cũng thu hẹp lại, nhiều nhà phố nhỏ hình ống, nhà chung cư.... cũng chính vì những lý do đó mà phòng thờ cũng thu hẹp lại cho phù hợp với không gian. Thêm  vào đó với nét sống mới của lớp trẻ thì phòng thờ nói chung và không gian thờ cúng nói riêng cũng có những thay đổi đáng kể về đường nét, phong cách, tuy nhiên vẫn kế thừa nét truyền thống của Cha Ông cộng thêm tri thức tiến bộ của lớp trẻ đã tạo ra một không gian thờ cúng, phòng thờ đẹp với một phong cách hoàn toàn mới.

Căn cứ vào phong cách đường nét của các sản phẩm thờ cúng người ta chia phòng thờ thành:

Phòng thờ truyền thống

Phòng thờ hiện đại


Trong bài viết này nội thất ANPHUCO xin được đưa đến Quý bạn đọc một số thông tin về phòng thờ, cách thiết kế phòng thờ đẹp, giới thiệu một số mẫu phòng thờ đẹp, thông tin đơn vị thi công phòng thờ đẹp, phòng thờ đúng phong thủy với chi phí về tài chính và thời gian là thấp nhất.

Để có được một phòng thờ đẹp chúng ta cần lưu ý cách thiết kế phòng thờ đẹp như sau: Đầu tiên phải xác định được phong cách thiết kế phòng thờ theo cách truyền thống hay thiết kế phòng thờ theo cách hiện đại. Sau đó chúng ta đi đến lựa chọn không gian cho phòng thờ: Đặt phòng thờ trong phòng khách hay đặt phòng thờ riêng. Một trong những yếu tố nữa là căn cứ vào tuổi của gia chủ để chọn hướng phòng thờ cho thích hợp, màu sắc của nội thất ngôi nhà sẽ là căn cứ để chọn gam màu cho màu phòng thờ. Tuy nhiên để có một phòng thờ đẹp ngoài các yếu tố trên chúng ta cũng cần lưu ý về phong thủy của phòng thờ, về quy luật âm dương của phòng thờ, quy luật ngũ hành của phòng thờ để đưa ra quyết định lựa chọn màu sắc cho phòng thờ được thích hợp vừa phù hợp với phong thủy tuổi tác của gia chủ, hướng và phù hợp với những phong tục chung.


Sau đây nội thất ANPHUCO xin được giới thiệu một số mẫu phòng thờ đẹp:


Phòng thờ gia tiên đẹpPhòng thờ đẹp kiểu đơn giản


Phòng thờ Bác HồPhòng thờ kiểu hiện đạiPhòng thờ Tam thế PhậtPhòng thờ đẹp nhà chung cưKhông gian thờ kiểu hiện đạiMẫu phòng thờ gia đình đẹpPhòng thờ nhà chung cưPhòng thờ phật đúng phong thủyPhòng thờ phật đẹp

Nếu quý vị cần tìm kiếm một đơn vị thiết kế và thi công phòng thờ đẹp thì có mấy cách.


Cách 1: Nhờ người quen gia đình, bạn bè, người thân đã sử dụng giới thiệu địa chỉ bán trang thờ treo tường cao cấp, trang thờ treo tường đẹp, nơi bán trang thờ  treo tường giá rẻ đã mua hoặc biết để giới thiệu cho mình.

Cách 2 Quý khách truy cập google và tìm kiếm nội dung sau: Phòng thờ đẹp, mẫu phòng thờ đẹp, phòng thờ theo yêu cầu, đơn vị thi công phòng thờ đẹp, kích thước phòng thờ theo phong thủy.... sẽ cho ta thấy rất nhiều thông tin về phòng thờ đẹp, đơn vị thi công phòng thờ giá rẻ.... Tuy nhiên lại rất nhiều thông tin trong khi đó rất khó cho chúng ta trong việc chọn lọc thông tin để tìm kiếm được một đơn vị thi công phòng thờ đẹp mà đảm bảo chất lượng với giá thành rẻ. Chính vì vậy khi cần thiết kế phòng thờ đẹp Quý khách vui lòng liên hệ trung tâm nội ANPHUCO, đây là đơn vị chuyên thiết kế thi công phòng thờ đẹp, thi công nhiều không gian thờ cúng đẹp. Vậy tại sao lại chọn trung nội tâm nội thất ANPHUCO thi công phòng thờ? Bởi các lý do sau:


- Nội thất ANPHUCO có đội nghũ thợ lành nghề được lựa chọn khắt khe từ các làng nghề truyền thống trên khắp Việt Nam.

- Nội thất ANPHUCO có hệ thống cửa hàng được phân bố rộng khắp Quý khách có thể truy cập: https://noithatanphuco.com/ để được biết thêm thông tin.

- Nội thất ANPHUCO có nguồn nguyên liệu sẵn có chất liệu chuẩn theo cam kết. Có xưởng sản xuất luôn cam kết giá rẻ.

-  Nội thất ANPHUCO có nhiều mẫu phòng thờ đẹp, phương thức thanh toán an toàn và linh hoạt, vận chuyển và lắp đặt miễn phí.

- Nội thất ANPHUCO có đội nghũ nhân viên có trình độ tư vấn nhiệt tình cộng với chế độ bảo hành nên đến 20 năm

- Nội thất ANPHUCO luôn nhận đặt hàng theo yêu cầu của Quý khách về: Mẫu mã, chất liệu và cả thời gian trả hàng đều được cam kết rất rõ ràng.

Với những lý do trên  Nội thất ANPHUCO chắc chắn sẽ đem đến cho Quý khách một phòng thờ đẹp đúng nghĩa, một phòng thờ đúng phong thủy.


Cách liên hệ để làm phòng thờ đẹp tại trung tâm nội thất ANPHUCO:

Cách thứ nhất: Điện thoại đến tổng đài 900558805 để đặt hàng;

Cách thứ hai: Truy cập https://noithatanphuco.com/ và làm theo hướng dẫn;

Cách thứ ba liên hệ xưởng sản xuất của ANPHUCO để tham khảo;

Một vài điều cần biết khi yêu cầu thi công phòng thờ đẹp

1 - Chọn chất liệu gỗ: Chọn loại gỗ không rác, không nứt nẻ ....

2 - Chọn mẫu mã và kích thước: Đúng phong thủy, mẫu ứng ý theo yêu cầu..

3 - Đơn vị sản xuất có kinh nghiệm...

4 - Giá thành hợp lý..


Các chi tiết khác vui lòng liên hệ: 

Nội thất ANPHUCO để biết :

Địa chỉ : 55, Phan Đình Phùng, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

Tổng đài TV và hỗ trợ khách hàng trên toàn quốc: (08) 73.00.83.88 – 1900.55.88.05 – Mob: 0932.112.365

Email: noithatanphuco@gmail.com

Hoặc truy cập: https://noithatanphuco.com/