Bàn thờ gia tiên bằng gỗ

    Trong gia đình người Việt thường có một bàn thờ gia tiên bằng gỗ, ông bà (hay còn gọi ông Vải). Tuỳ theo từng nhà, cách trang trí và sắp đặt một bàn thờ gia tiên bằng gỗ khác nhau.  Bàn thờ gia tiên bằng gỗ là nơi tưởng nhớ, là thế giới thu nhỏ của người đã khuất. Hai cây đèn tượng trưng cho mặt Trời, mặt Trăng, hương là tinh tú. Hai bát hương để đối xứng, phía sau 2 cây đèn thường có hai cành hoa cúc giấy, với nhiều bông nhỏ bao quanh bông lớn. Ở giữa có trục "vũ trụ" là khúc trầm hương dưới dạng khúc khuỷu, vươn lên trong bát hương. Nhiều gia đình đặt xen giữa đèn và hương là hai cái đĩa để đặt hoa quả lễ gọi là mâm ngũ quả (tuỳ mỗi miền có sự biến thiên các loại quả, nhưng mỗi loại quả đều có ý nghĩa của nó), phía trước bát hương để một bát nước trong, coi như nước thiêng. Hai cây mía đặt ở hai bên bàn thờ gia tiên là để các cụ chống gậy về với con cháu, dẫn linh hồn tổ tiên từ trên trời về hạ giới...


 Bàn thờ gia tiên bao giờ cũng đặt tại nơi cao ráo, sạch sẽ và trang trọng nhất trong nhà (gian giữa đối với nhà một tầng, tầng trên cùng đối với nhà lầu). Trên bàn thờ gia tiên thì bày bát hương, chân đèn, bài vị hay hình ảnh người quá cố, chỗ thắp nến. Đồ cúng cơ bản không thể thiếu hương, hoa, chén nước lã. Ngoài ra có thể có thêm mâm cỗ mặn. Sau khi tàn hai phần ba tuần hương, thì có thể hạ lễ. Theo đạo Phật, con cháu nhớ tới ngày húy kỵ của người đã khuất mà cúng chay thì ông bà càng hưởng nhiều phước lộc, không bị đọa đày địa ngục, chóng được siêu thoát, ngược lại con cháu cậy có nhiều tiền của giết nhiều súc sanh cúng cùng tiền vàng quần áo giả thì ông bà càng đọa chìm trong địa ngục, mà con cháu không biết, cứ nghĩ là mình cúng ông bà mình nhiều quần áo, ô tô, tiền vàng là ông bà mình sung sướng hơn.Bàn thờ gia tiên thường được làm bằng các loại gỗ quí như: Bàn thờ gia tiên bằng gỗ mít,  bàn thờ gia tiên bằng gỗ gụ..., và mỗi mẫu bàn thờ gia tiên bằng gỗ có hình dáng và kích thước khác nhau. Hiện nay do diện tích nhà đô thị là nhà chung cư nên bàn thờ gia tiên bằng gỗ cũng được sắp xếp và thu gọn hơn, trước đây bàn thờ gia tiên bằng gỗ thường được bầy bề thế ở gian giữa đối với các kiểu nhà ngang, nhà có diện tích lớn, nhưng hiện nay bàn thờ gia tiên bằng gỗ được thu gọn hơn tuy nhiên vẫn giữ được nét uy nghiêm, trang trọng và hoa văn trong văn hóa thờ cúng của người Việt.

Căn cứ vào hình dáng của bàn thờ gia tiên người ta chia bàn thờ thành các loại như sau:

- Bàn thờ gia tiên bằng gỗ một tầng 

- Bàn thờ gia tiên bằng gỗ hai tầng 

- Bàn thờ gia tiên bằng gỗ treo tường 


Kích thước của bàn thờ gia tiên bằng gỗ thì phụ thuôc vào loại bàn thờ gia tiên bằng gỗ mà có kích thước khác nhau tuy nhiên tất cả các kích thước bàn thờ gia tiên bằng gỗ đều tuân thủ theo nguyên tắc phong thủy. Ví dụ: Bàn thờ gia tiên bằng gỗ thường có kích thước: 88 X 107, 88 X 127; 107 X 107, 107 X 127.......


    Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở sản xuất bàn thờ gia tiên bằng gỗ và có rất nhiều mẫu bàn thờ gia tiên bằng gỗ.  Nếu Quí khách có nhu cầu mua bàn thờ gia tiên bằng gỗ thì bằng bài viết này cửa hàng bán bàn thờ gia tiên bằng gỗ của Nội thất ANPHUCO xin được tư vấn cho Quí khách hàng cách mua bàn thờ gia tiên bằng gỗ như sau:  Quí khách có thể tìm kiếm thông tin trên google với nội dung từ khóa: Bàn thờ, bàn thờ bằng gỗ, bàn thờ gia tiên bằng gỗ , mua bàn thờ gia tiên bằng gỗ, địa chỉ bán bàn thờ gia tiên bằng gỗ hay bàn thờ gia tiên bằng gỗ giá rẻ, bàn thờ gia tiên bằng gỗ cao cấp.. thì sẽ thống kê ra rất nhiều thông tin về cửa hàng bàn thờ gia tiên bằng gỗ, công ty sản xuất bàn thờ gia tiên bằng gỗ, nơi bàn thờ gia tiên bằng gỗ Quí khách có thể liên hệ theo địa chỉ đó hoặc cách an toàn và hiệu quả nhất là Quí khách liên hệ cửa hàng bán bàn thờ gia tiên bằng gỗ của Nội thất ANPHUCO để được phục vụ.


Tại sao lại chọn cửa hàng bán bàn thờ gia tiên bằng gỗ của Nội thất ANPHUCO?

Cửa hàng bán bàn thờ gia tiên bằng gỗ của Nội thất ANPHUCO có đội nghũ thợ lành nghề được lựa chọn khắt khe từ các làng nghề truyền thống trên khắp Việt Nam.

Cửa hàng bán bàn thờ gia tiên bằng gỗ của Nội thất ANPHUCO có hệ thống cửa hàng được phân bố rộng khắp Quý khách có thể truy cập: https://noithatanphuco.com/ để được biết thêm thông tin.

Cửa hàng bán bàn thờ gia tiên bằng gỗ của Nội thất ANPHUCO có nguồn nguyên liệu sẵn có chất liệu chuẩn theo cam kết. Có xưởng sản xuất luôn cam kết giá rẻ.

Cửa hàng bán bàn thờ gia tiên bằng gỗ củaNội thất ANPHUCO có nhiều mẫu bàn thờ đẹp, phương thức thanh toán an toàn và linh hoạt, vận chuyển và lắp đặt miễn phí.

Cửa hàng bán bàn thờ gia tiên bằng gỗ của Nội thất ANPHUCO có đội nghũ nhân viên có trình độ tư vấn nhiệt tình cộng với chế độ bảo hành nên đến 20 năm.

Cửa hàng bán bàn thờ gia tiên bằng gỗ của Nội thất ANPHUCO luôn nhận đặt hàng theo yêu cầu của Quý khách về: Mẫu mã, chất liệu và cả thời gian trả hàng đều được cam kết rất rõ rang.


Với những lý do Cửa hàng bán bàn thờ gia tiên bằng gỗ của Nội thất ANPHUCO chắc chắn sẽ làm hài lòng Quý khách.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 

Cửa hàng bán bàn thờ gia tiên bằng gỗ của Nội thất ANPHUCO để biết thêm về giá bán bàn thờ gia tiên bằng gỗ cũng như mẫu bàn thờ gia tiên bằng gỗ cao cấp.

Địa chỉ : 410 đường 3/2 phường 12, Quân 10 , Tp.HCM

Tổng đài TV và hỗ trợ khách hàng trên toàn quốc: (08) 73.00.83.88 – 1900.55.88.05 – Mob: 0932.112.365

Email: dothocungtailoc.vn@gmail.com 

Hoặc truy cập: https://noithatanphuco.com/