Bàn thờ Phật bằng gỗ

Ở Việt Nam, có nhiều gia đình ngoài bàn thờ gia tiên còn có bàn thờ Phật. Trong tín ngưỡng của dân gian thường có rất nhiều điều kiêng kị, nhưng đó không phải là tín ngưỡng Phật giáo chân chính mà chỉ là những điều kiêng kị bị ngộ nhận là của Phật giáo.

Bàn thờ Phật thường để nơi trang trọng nhất trong ngôi nhà, bàn thờ Phật thường để cao hơn bàn thờ gia tiênbàn thờ phật không để chung với bàn thờ gia tiên.

Trong thực tế bàn thờ Phật thường được làm bằng các loại gỗ quí như: Bàn thờ Phật bằng gỗ mít,  bàn thờ Phật bằng gỗ gụ..., và mỗi mẫu  bàn thờ Phật bằng gỗ có hình dáng và kích thước khác nhau. 


Căn cứ vào hình dáng của bàn thờ Phật người ta chia bàn thờ thành các loại như sau:

- Bàn thờ Phật bằng gỗ một tầng 

- Bàn thờ Phật bằng gỗ hai tầng 

- Bàn thờ Phật bằng gỗ treo tường 

Kích thước của bàn thờ Phật bằng gỗ có kích thước khác nhau tuy nhiên tất cả các kích thước bàn thờ Phật bằng gỗ đều tuân thủ theo nguyên tắc phong thủy. Ví dụ:  Bàn thờ Phật bằng gỗ thường có kích thước: 88 X 107, 88 X 127; 107 X 107, 107 X 127.......


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở sản xuất bàn thờ Phật bằng gỗ và có rất nhiều mẫu bàn thờ Phật bằng gỗ.  Nếu Quí khách có nhu cầu mua bàn thờ Phật bằng gỗ thì bằng bài viết này cửa hàng bán bàn thờ Phật bằng gỗ của Nội thất ANPHUCO xin được tư vấn cho Quí khách hàng cách mua bàn thờ Phật bằng gỗ như sau:  Quí khách có thể tìm kiếm thông tin trên google với nội dung từ khóa: Bàn thờ, bàn thờ bằng gỗ, bàn thờ Phật bằng gỗ , mua bàn thờ Phật bằng gỗ, địa chỉ bán bàn thờ Phật bằng gỗ hay bàn thờ Phật bằng gỗ giá rẻ, bàn thờ Phật bằng gỗ cao cấp.. thì sẽ thống kê ra rất nhiều thông tin về cửa hàng bán bàn thờ Phật bằng gỗ, công ty sản xuất bàn thờ Phật bằng gỗ, nơi bán bàn thờ Phật bằng gỗ Quí khách có thể liên hệ theo địa chỉ đó hoặc cách an toàn và hiệu quả nhất là Quí khách liên hệ cửa hàng bán bàn thờ Phật bằng gỗ của Nội thất ANPHUCO để được phục vụ.


Tại sao lại chọn cửa hàng bán bàn thờ Phật bằng gỗ của Nội thất ANPHUCO?

- Cửa hàng bán bàn thờ Phật bằng gỗ của Nội thất ANPHUCO có đội nghũ thợ lành nghề được lựa chọn khắt khe từ các làng nghề truyền thống trên khắp Việt Nam.

Cửa hàng bán bàn thờ Phật bằng gỗ của Nội thất ANPHUCO có hệ thống cửa hàng được phân bố rộng khắp Quý khách có thể truy cập: https://noithatanphuco.com/ để được biết thêm thông tin.

Cửa hàng bán bàn thờ Phật bằng gỗ của Nội thất ANPHUCO có nguồn nguyên liệu sẵn có chất liệu chuẩn theo cam kết. Có xưởng sản xuất luôn cam kết giá rẻ.

Cửa hàng bán bàn thờ Phật bằng gỗ của Nội thất ANPHUCO có nhiều mẫu bàn bàn thờ Phật đẹp, phương thức thanh toán an toàn và linh hoạt, vận chuyển và lắp đặt miễn phí.

Cửa hàng bán bàn thờ Phật bằng gỗ của Nội thất ANPHUCO có đội nghũ nhân viên có trình độ tư vấn nhiệt tình cộng với chế độ bảo hành nên đến 20 năm.

Cửa hàng bán bàn thờ Phật bằng gỗ của Nội thất ANPHUCO luôn nhận đặt hàng theo yêu cầu của Quý khách về: Mẫu mã, chất liệu và cả thời gian trả hàng đều được cam kết rất rõ ràng.

Với những lý do Cửa hàng bán bàn thờ Phật bằng gỗ của Nội thất ANPHUCO chắc chắn sẽ làm hài lòng Quý khách.


Một vài điều cần biết khi thờ Phật tại gia

1. Những cây hương thừa trong bát hương nếu hàng ngày không thu gọn thì trở nên dơ bẩn và dễ gây cháy rất nguy hiểm. Cho nên các bát hương đặt trước các tượng Phật trong chùa, hàng ngày vào lúc sáng sớm đều cần phải thu gọn, giữ cho bát hương luôn luôn sạch sẽ như mới thắp hương lần đầu.

2. Các nữ tín đồ thờ Phật tại nhà đến kỳ kinh nguyệt thì không dám tới chùa lễ Phật, thậm chí không dám đến trước bàn thờ Phật để thắp hương tụng kinh, tọa thiền, niệm Phật.Kỳ thực đó là điều kiêng kị của hàng quỷ thần cấp thấp. Vì quỷ thần sợ máu bẩn nên hễ thấy máu bẩn thì dễ nổi giận. Quỷ thần nghiện ăn máu, thấy máu là dấy lòng tham, nhưng máu kinh nguyệt không phải là máu tươi nên quỷ thần có phản ứng như bị người ta đùa bỡn làm nhục.Do vậy, phụ nữ khi hành kinh vào các đền, miếu, điện thờ quỷ thần thì có thể bị hậu quả không tốt.

Còn như các Sa-di ni, Tỳ kheo ni, cùng các Ưu bà di (nữ cư sỹ) ở gần đều sinh hoạt tại chùa, cùng các phụ nữ tu hành hàng ngày làm bạn với kinh sách, tượng Phật và các pháp vật khác của nhà chùa, từ xưa đến nay chưa từng thấy ai bị tai họa bởi vấn đề xung khắc do kinh nguyệt gây ra cả.

3. Những người thờ Phật tại gia khi lập bàn thờ Phật trước hết phải nhờ người làm lễ khai quang các tượng Phật, Bồ Tát, lại phải chọn ngày tốt, hướng tốt. Đó cũng là do tín ngưỡng dân gian hoặc phong tục dân gian.Theo quan điểm “nhập gia tùy tục” mà nói thì tục lệ đó cũng không có gì sai trái lắm. Làm lễ khai quang là để tỏ ý thận trọng, chọn ngày chọn hướng là để tỏ ý cầu mong tốt lành.Nhưng theo quan điểm Phật giáo thì chư Phật, Bồ Tát có ở khắp mọi nơi, không một chỗ nào không ứng hiện. Tất cả mọi hướng đều có chư Phật, Tam bảo, Long thiên hộ pháp.Như vậy, đương nhiên là không hề có những vấn đề do tín ngưỡng dân gian tưởng tượng ra. Chỉ cần chọn một chỗ nào mình cho là tôn quí nhất, rồi với tình cảm thành kính nhất và chọn một thời điểm thích đáng nhất để đặt tượng thờ Phật là được.

4. Có người cho rằng có những bài chú, bài kinh nào đó thì người tu tại gia không được niệm, hoặc có những bài chú, bài kinh nào thì không được niệm vào một giờ nào đó.Kỳ thực, với tấm lòng cung kính, tất cả mọi bài kinh, chú đều có thể tụng niệm ở bất cứ nơi nào thanh tịnh. Tốt nhất là trước khi tụng niệm nên rửa tay, súc miệng rồi đứng trước bàn thờ thắp hương lễ Phật mà tụng niệm nhưng không nên nói người tu tại gia không được tụng kinh nào đó hoặc không được niệm chú nào đó, trừ những pháp môn quy định đặc biệt của Mật Tông thì không kể.

5. Trong một nhà cũng có thể có người tin Phật, có người tin Thần, phải chăng có thể thờ chung cả Thần và cả Phật trong cùng một bàn thờ ? Điều đó nên coi là không có vấn đề gì.Nên thờ Phật ở chính giữa, cúng Bồ Tát ở hai bên, cúng các Thần ngoài cùng, coi là kẻ bảo vệ bên ngoài cho Tam bảo, cũng nên để cho các Thần gần gũi với Tam bảo để tu học Phật pháp, gây thần nhân duyên với đạo Phật.Nếu đạt được sự thỏa thuận của cả nhà, sau khi đã đổi ý mà tin theo Phật thì sẽ làm lễ cúng Thần, khấn cáo với Thần rồi đem tượng (và đồ thờ) Thần cất đi, để tránh cúng thờ ngẫu tượng quá nhiều sinh ra tạp loạn.

6. Có nhiều người không hiểu đối với tro hương cùng các kinh sách, tượng và các pháp vật bị hư hỏng thì sẽ xử lý như thế nào? Thậm chí có người mang đến giao cho nhà chùa.Kỳ thực thì chỉ cần chọn chỗ đất trống và đồ đựng sạch sẽ, bỏ các thứ đó vào rồi châm lửa đốt đi, đốt xong đào lỗ chôn xuống đất là được. Những thứ làm bằng kim loại không đốt được thì tìm chỗ cất kín, một thời gian sau sẽ xử lý thải bỏ như đối với đồ đạc cũ kỷ rách nát khác.

7. Các vật cúng bày trên bàn thờ Phật như hoa, quả, nước trà v.v… thuộc các loại phẩm vật tiêu hao thì phải thay đổi hằng ngày. Những thứ gì còn có thể dùng được, ăn được thì nên đem dùng vào việc khác hoặc đem cho người nhà ăn dùng, không nên vứt đi. Những thứ bị ôi thiu, hư nát thì phải đổ bỏ đi như đổ rác. Còn như phẩm vật bày cúng nên bày cúng đơn chiếc hay bày một đôi thì không có hạn chế gì cả.

8. Xét về mỹ quan đối xứng mà nói thì nên dùng một cặp đôi. Nhưng nếu vì tiền nong vật phẩm có hạn, hoặc do vị trí chỗ bày biện không tiện, chỉ bày cúng đơn chiếc thì cũng không có gì là không được. Còn về đồ cúng là những món gì, về nguyên tắc là tùy theo chỗ tiền nong chi tiêu mà mình có thể lo liệu được, không bày biện rườm rà mà cũng không cần phải phô trương.

9. Thời gian tu hành tại nhà thích hợp nhất là vào lúc sáng sớm và buổi tối, lúc đó nhờ thân tâm thanh tịnh, thoải mái. Như vậy mới có thể chuyên chú, thành tâm mà tu tập.Nếu vì tính chất công việc làm ăn thì đương nhiên có thể chọn những thời gian khác nhau. Tốt nhất là không lập bàn thờ trong phòng ngủ, không nên ngồi tọa thiền, lễ Phật, tụng kinh ở trên giường.Nhưng nếu nhà ở chỉ có một phòng thì tốt nhất là lúc bình thường lấy vải khăn che phủ tượng Phật. Khi nào lễ Phật thì xếp dọn giường chiếu chỉnh tề, sạch sẽ rồi mới mở khăn tượng Phật ra. Nếu giường làm lễ cúng được, coi đó cũng là một nơi để tu hành.Nói tóm lại, lấy cái tâm thanh tịnh, cung kính để biểu thị mức độ trang trọng, nghiêm túc làm nguyên tắc.

10. Sau khi đã quy y Tam Bảo thì không được quy y một tôn giáo nào khác, không được thờ phụng một đền miếu, đạo tràng nào của tín ngưỡng dân gian. Tuy vậy vẫn phải giữ thái độ tôn kính đối với các tín ngưỡng đó.Khi đi vào các nhà thờ, đền miếu, đền thần phải cúi người chắp tay chào hỏi. Không được coi việc thờ phụng đó là đối tượng tín ngưỡng của mình, mà coi đó là cử chỉ để giữ quan hệ hữu nghị.

Trước khi chưa có nhận thức xác thực đối với Phật pháp thì không được đọc sách báo ngoại đạo, nếu không sẽ dẫn đến sự chỉ dắt sai lầm về phương hướng.


Mọi chi tiết xin liên hệ: 

Cửa hàng bán bàn thờ Phật bằng gỗ của Nội thất ANPHUCO để biết :

Địa chỉ : , 410 đường 3/2 phường 12, Quân 10 , Tp.HCM

Tổng đài TV và hỗ trợ khách hàng trên toàn quốc: (08) 73.00.83.88 – 1900.55.88.05 – Mob: 0932.112.365

Email: dothocungtailoc.vn@gmail.com 

Hoặc truy cập: https://noithatanphuco.com/