Lời khuyên lập bàn thờ Phật tại gia để cả nhà luôn gặp may mắn, bình an

Lời khuyên lập bàn thờ Phật tại gia để cả nhà luôn gặp may mắn, bình an


Hiện nay nhiều người có duyên với Phật pháp và có điều kiện lập bàn thờ Phật trong gia đình, ngôi nhà là điều rất tốt. Thờ Phật đúng có tác dụng tâm linh rất mạnh và mang lại Khí tốt, bình an cho ngôi nhà. Tuy nhiên nhiều người chưa biết cách thờ đúng dẫn đến bị phạm nên không có tác dụng mà còn gây hại. Nhiều người đều đã biết câu “Thỉnh thì dễ, Lễ thì khó”, nghĩa là khi lập bàn thờ, mang tượng về thờ thì dễ nhưng thờ đúng là chuyện hoàn toàn không dễ. Vì vậy, Phong thủy Vương Gia luôn khuyên chủ nhà là một khi thờ thì phải “có hiểu biết” chứ đừng chỉ thờ “theo phong trào”. 


Trong phong thủy, phòng thờ hay bàn thờ Phật là nơi có năng lượng tâm linh mạnh với đặc điểm là yên tĩnh, sạch sẽ, thanh khiết và trang nghiêm. Bàn thờ đó tạo ra một năng lượng lan tỏa, bao trùm cả ngôi nhà. Nếu vị trí đặt đúng, sắp đặt đúng, thờ đúng thì năng lượng đó hòa hợp tốt với Ngôi nhà, ngược lại sẽ gây xung đột không tốt.


Nên thiết lập bàn thờ Phật riêng và chỉ thờ một vị Phật mà thôi. Nên nhớ phải thiết lập bàn thờ nơi chỗ trang nghiêm thanh tịnh, tránh những nơi ô uế, bằng bài viết này cửa hàng bàn thờ đẹp Anphuco xin được góp ý cùng Quý khách hàng một số lưu ý để có cách thức thờ Phật trong nhà đúng và hợp phong thủy  


- Nên đặt bàn thờ Phật hướng ra cửa chính: Tuy nhiên, cần lưu ý, không nên để bàn thờ Phật đối diện trực tiếp với cửa chính, tạo thế xung không tốt cho gia chủ. Đồng thời, cần giữ khoảng cách nhất định với cửa chính, tránh đặt tượng Phật ngay sát lối ra vào, dễ vướng bụi bẩn, tà khí, tạo nguồn năng lượng tiêu cực.


- Bàn thờ Phật cần phải có chỗ dựa phía sau: Nếu phía sau bàn thờ Phật để trống, tạo cảm giác không vững chắc, không có điểm tựa an toàn. Đồng thời, lưu ý, tường dựa phía sau không được là tường nhà bếp hay nhà vệ sinh, tránh bị ảnh hưởng bởi xú uế.


- Kiêng kị đặt bàn thờ Phật đối diện với giường, bàn ăn, phòng bếp hay nhà vệ sinh, cửa phòng vệ sinh, cửa phòng nghủ,... Trong trường hợp buộc phải đặt bàn thờ Phật trong phòng bếp, gia chủ nên lấy sử dụng tấm ngăn cắt hoa văn CNC tạo thành không gian riêng, hoặc dùng vải màu vàng để che phủ khi nấu nướng.


- Nên đặt bàn thờ Phật ở nơi thanh tĩnh, gọn gàng: Không khó để bạn lựa chọn một vị trí thanh tĩnh, gọn gàng trong nhà để lập bàn thờ Phật. Bên cạnh đó, cần lưu ý, tránh để bàn thờ Phật nơi phát ra âm thanh hỗn tạp như tivi, dàn loa…


- Không nên đặt bàn thờ Phật ở nơi quá thấp. Độ cao bàn thờ Phật nên vừa phải để tiện cho việc cầu khấn. Bên cạnh đó, lưu ý không nên đặt bàn thờ Phật ở hướng chính Nam. Nếu thờ cả Phật, Bồ tát và các vị thần minh khác, thì Phật và Bồ tát đặt ở ban trên, các vị minh thần ở phía dưới.


- Đại kị đặt bàn thờ Phật dưới xà ngang: Những vị trí phạm phải sự chèn ép của xà ngang nói chung đều không có phong thủy tốt, với phong thủy bàn thờ Phật cũng vậy. Vì thế, cần tránh tuyệt đối để bàn thờ Phật ngay dưới xà ngang.


- Khi cúng Thần Phật, nên ngồi theo hướng quay từ Tây sang Đông. Nên dâng cúng đồ chay, hoa quả tươi, tuyệt đối không lưu giữ hoa quả héo trên bàn thờ Phật.

Các chi tiết khác vui lòng liên hệ:


Văn phòng tại Hồ Chí Minh ( Showroom)

Địa chỉ : 410, đường 3-2, phường 12, quận 10,  Hồ Chí Minh

ĐT : (028)38.62.32.36-1800 64 64 76 -0932 112 365