Tượng Quan Công Bằng gỗ đẹp

    Quan Vũ (關羽, 162? - 220),[1] cũng được gọi là Quan Công (關公), tự là Vân Trường (雲長), Trường Sinh (長生) là một vị tướng thời kỳ cuối nhà Đông Hán và thời Tam Quốc ở Trung Quốc. Ông là người đã góp công lớn vào việc thành lập nhà Thục Hán, với vị hoàng đế đầu tiên là Lưu Bị. Ông cũng là người đứng đầu trong số ngũ hổ tướng của nhà Thục Hán theo cách nói của tiểu thuyết Tam Quốc diễn nghĩa, bao gồm: Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Vân, Hoàng Trung và Mã Siêu. Ông là anh em kết nghĩa với Lưu Bị và Trương Phi.


    Là một trong những nhân vật lịch sử của Trung Quốc được biết đến nhiều nhất ở khu vực Đông Á, hình tượng của ông đã được tiểu thuyết hóa trong Tam quốc diễn nghĩa của La Quán Trung và sau này được khắc họa trong các dạng hình nghệ thuật như kịch, chèo, tuồng, phim ảnh v.v... với những chiến tích và phẩm chất đạo đức được đề cao cũng như được thần thánh hóa trong các câu chuyện dân gian, bắt đầu từ thời kỳ nhà Tùy (581-618). Ông cũng được thờ cúng ở nhiều nơi với tượng mặt đỏ, râu dài, tay cầm cây thanh long yển nguyệt và/hoặc cưỡi ngựa xích thố, đặc biệt là ở Hồng Kông. Tương truyền thanh long đao của ông nặng 82 cân (khoảng 49 kg ngày nay). Dân gian xem ông như một biểu tượng của tính hào hiệp, trượng nghĩa và trung thành, nhưng các nhà sử học cũng phê phán ông vì tính kiêu căng, ngạo mạn.

    Cũng chính từ những lý do trên mà ngày nay trong dân gian thường tạc tượng quan công bằng gỗ, tượng quan công bằng gỗ đẹp về để thờ cúng trong nhà. Tuy nhiên hiện nay theo các tích khác nhau thì hình dáng tượng quan công cũng khác nhau, pho tượng quan công bằng gỗ có đẹp không? một phần cũng nhờ vào bàn tay người thợ chế tác. Vì vậy khi đi mua tượng quan công bằng gỗ Quí khách cần lưu ý: Tìm địa chỉ bán tượng quan công hay nơi bán tượng quan công bằng gỗ, địa chỉ bán tượng quan công đẹp trên google hoặc

liên hệ Trung tâm tư vấn đồ thờ cúng Nội thất ANPHUCOđể mua được pho tượng quan công bằng gỗ như như ý.



Hiện nay tại trung tâm phân phối tượng Quan Công của Nội thất ANPHUCO chúng tôi đang có sẵn các mẫu tượng Quan Công bằng gỗ như:


Tượng Quan Công trấn ải


Tượng Quan công cưỡi ngựa


Tượng Quan Công đọc sách


Tượng Quan Công múa đao

Những điều cần biết khi thờ tượng Quan Công

- Những hướng nhà bị xấu với tuổi của gia chủ như Hoaj hại, Lục sát, ngũ quỷ, tuyệt mệnh thì nên dùng tượng Quan Công trấn giữ ở cửa. Hướng nhà bị sao xấu chiếu tới cũng dùng tượng Quan Công để chế hoá. Đặc biệt là dùng trong các trường hợp căn nhà, căn phòng nhiều âm khí dễ sinh tai hoạ và bệnh tật cho gia chủ. Tượng Quan Công phải làm bằng đồng hoặc vàng, thuộc Kim khí mới có tác dụng chống lại tà khí, sau khi khai quang, điểm nhãn sẽ có năng lực rất mạnh chống lại tà khí (phát sinh ra tai hoạ), đặc biệt dùng trấn áp sao Ngũ Hoàng, Nhị Hắc, Hoạ Hại, Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ ..vốn là các hung tinh gây hoạ chủ yếu.

- Vị trí nên bày tượng Quan Công là trong phòng khách ở chính giữa hướng ra cửa hoặc ở các vị trí bị Sát tinh chiếu đến như Hoaj hại, Lục sát, ngũ quỷ, tuyệt mệnh …Cũng có thể dùng để tăng cường sức khoẻ, công danh ở nơi có các cát tinh như Sinh khí, Diên Niên, thiên y, phục vị.. chiếu đến.

- Không nên đặt tượng Quan Công ở trong phòng ngủ, phòng bếp hay nhà vệ sinh, những nơi không trang nghiêm, tĩnh tại phạm bất kính.

Các vấn đề khác xin vui lòng liên hệ: Mr Long qua số: 0932.112.365